Bảng chữ cái tiếng trung giản thể

Học Lớp

Administrator
Thành viên BQT
#1
Hiện nay, nhiều bạn theo học tiếng trung nhưng chưa rõ tiếng trung giản bảng chữ cái tiếng trung giản thể là gì và tại sao chúng ta lại học bảng chữ cái tiếng Trung giản thể mà không phải phồn thể? Cùng tìm hiểu nhé!
bang-chu-cai-tieng-trung-png.7219

Tiếng Trung giản thể là gì?


Tiếng Trung giản thể hay còn gọi là Mandarin hay tiếng Hoa phổ thông là chuẩn ngôn ngữ chung cho cả đất nước Trung Hoa rộng lớn và các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiếng Trung giản thể Mandarin là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Singapore và Malaysia. Cách phát âm của Mandarin dựa trên phương ngữ Bắc Kinh nhưng từ vựng thì được lấy rộng khắp từ các phương ngữ ở miền Bắc, Trung và Tây Nam Trung Quốc. Chuẩn mực ngữ pháp của tiếng Hoa phổ thông được lấy từ các tác phẩm văn học hiện đại.

Bảng chữ cái giản thể thường dễ học, dễ nhớ; thuận tiện trong việc in ấn; khi đọc trên màn hình PC, laptop không bị hoa mắt hay mỏi mắt. Viết tay chữ giản thể có tốc độ nhanh hơn nhiều so với chữ phồn thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại chữ này là làm mất đi hoặc sai lệch về ý nghĩa tượng hình. Đồng thời cũng không thể viết thư pháp bằng chữ giản thể được.

Lời khuyên: Nếu bạn bắt đầu học thì chọn bảng chữ cái tiếng trung giản thể, khi trình độ bạn đã tiến bộ ở mức khá thì mới bắt đầu học tiếng Trung phổn thể.
 

Bình luận bằng Facebook