Đề thi Đề thi thử GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh

Học Lớp

Administrator
Thành viên BQT
7scv giới thiệu tới bạn đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn GDCD sở GD&ĐT Bắc Ninh. Nội dung đề thi thử GDCD gồm có:
Câu 81. Bất kỳ công dân nào, nếu đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật đều có quyền học tập, lao động, kinh doanh. Điều này thể hiện công dân bình đẳng về
A. mặt xã hội.
B. nghĩa vụ.
C. trách nhiệm.
D. quyền.

Câu 82. Mọi công dân đều có quyền tự do lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh tùy theo khả năng và sở thích của mình là thực hiện pháp luật theo hình thức nào?
A. Tuân thủ pháp luật.
B. Phổ biến pháp luật.
C. Áp dụng pháp luật
D. Sử dụng pháp luật.

Câu 83. Giám đốc T chấm H làm con dâu của mình và ưu tiên cất nhắc H vào vị trí trưởng phòng trẻ. Khi biết H có bạn trai khác là K cùng cơ quan, ông rất tức giận và đã điều chuyển H và K sang làm bộ phận khác không phù hợp với chuyên môn. Không chấp nhận quyết định của giám đốc, H bỏ việc một tháng để đi du lịch. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?
A. Giám đốc T.
B. H và K.
C. Giám đốc T và H.
D. H.

Câu 84. Cá nhân, tổ chức nào dưới đây có quyền áp dụng pháp luật? A. Các cơ quan, tổ chức của nhà nước. B. Mọi công dân trên lãnh thổ Việt Nam. C. Các cơ quan, công chức nhà nước có thẩm quyền. D. Mọi cán bộ, công chức nhà nước.

Câu 85. Hoạt động tưởng niệm người có công với đất nước là hoạt động nào dưới đây? A. Tín ngưỡng.
B. Tôn giáo.
C. Mê tín dị đoan.
D. Vi phạm pháp luật.

Câu 86. Vợ, chồng tạo điều kiện cho nhau phát triển về mọi mặt là thể hiện sự bình đẳng trong quan hệ
A. nhân thân
B. tài sản.
C. xã hội.
D. chính trị.

Câu 87. Ông G đã có nhiều bài viết đăng tải trên mạng internet với nội dung chưa có căn cứ rõ ràng về các chính sách của Nhà nước ta. Hành vi của ông G đã thực hiện không đúng quyền nào dưới đây của công dân?
A. Quyền khiếu nại và tố cáo.
B. Quyền tham gia quản lí Nhà nước.
C. Quyền tự do thông tin.
D. Quyền tự do ngôn luận.

Câu 88.
Giám đốc công ty X đã quyết định chuyển chị S sang làm công việc nặng nhọc, thuộc danh mục công việc mà pháp luật quy định “không được sử dụng lao động nữ”, trong khi công ty vẫn có lao động nam để làm công việc này. Quyết định này của giám đốc đã xâm phạm tới quyền
A. được hưởng chế độ ưu tiên lao động nữ.
B. được lựa chọn việc làm của lao động nữ.
C. bình đẳng trong tự do tiếp cận việc làm.
D. bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.

Câu 89. Anh N có một xe ô tô 24 chỗ, chuyên chở khách du lịch cho công ty, xe có đầy đủ các loại giấy tờ. Anh N đã thuê anh M lái xe, có hợp đồng lao động rõ ràng. Một buổi sáng sương mù dày, tầm nhìn bị hạn chế cộng buồn ngủ, M đã va vào chị T đang đi thể dục cùng chiều. Giật mình N mất lái lao sang bên kia đường gây tai nạn chết người. Theo quy định của pháp luật, ai là người phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại?
A. Anh M.
B. Anh N.
C. Chị T.
D. Anh N và chị T.

Câu 90. Bà H sinh được 4 người con: anh T (con trai trưởng), anh P (con trai thứ), chị G (con nuôi), chị N (con gái út). Thời gian gần đây, bà thường xuyên ốm đau bệnh tật nên các con bà H phải họp bàn về phương án chăm sóc bà. Theo 2 người con gái, các anh trai phải nuôi mẹ vì họ là con gái đã đi lấy chồng thì phải an phận nhà chồng. Theo quy định của pháp luật, ai có trách nhiệm phải chăm sóc bà H?
A. Bốn người con T, P, G, H.
B. Hai người con trai T và P.
C. Con trai trưởng T.
D. Ai ở nhà của bà H thì phải chăm sóc bà.